Thống kê truy cập

Cách đánh bóng chóa đèn xe máy

Qua thời gian sử dụng, những chiếc đèn xe sẽ trở nên ố vàng và mờ đi, gây ảnh hướng đến sự chiếu sáng của đèn xe, tăng khả năng gây tai nạn cho người điều khiển xe và người lưu thông trên đường.

Việc làm mới đèn xe máy, nhất là bộ phận chóa đèn là việc làm cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên để bảo vệ đèn xe luôn sáng và an toàn, tránh những tai nạn không mong muốn.

Nhằm giúp mọi người biết cách tự làm mới chóa đèn xe máy của mình tại nhà, denledxe.com – chuyên cung cấp, tư vấn, lắp đặt các loại đèn xe máy, đèn led cho xe máy sẽ chia sẻ cách đánh bóng chóa đèn xe máy ngay bây giờ cho bạn tham khảo.

Hướng dẫn đánh bóng chóa đèn xe máy

Dụng cụ : 

 • 1 lưỡi dao lăm hoặc dao con nhỏ
 • 1 nhám nước 400
 • 1 nhám nước 1200(nhám nhật)
 • 1 thau nước
 • 1 miếng vải đánh bóng + máy mài tay (không có máy mài tay thì đánh tay thủ công)
 • 1 tuýt kem đánh răng (nên xài PS)

Chóa đèn xe máy được sử dụng ở đây là chóa attila vic 2k7 bị nứt chân chim đục mờ toàn bộ:

 1. Tháo chóa đèn ra sau đó dùng dao lam hoặc dao con nhỏ cạo hết lớp nhựa bị ố mờ hay nứt chân chim, lưu ý khi cạo nhẹ nhàng từ từ không đè mạnh vội vàng vì sẽ có vết xước sâu sau xả nhám rất mệt, bạn cạo hết toàn bộ chóa đèn đến khi nào thấy đã bay hết các vết ố vàng hay nứt chân chim thì dừng lại.

 

 1. Cho 1 ít nước vào 1 cái thau sạch, sau đó bạn bỏ mặt meca mới cạo vào, dùng nhám nước 400 xả đều tay toàn bộ đến khi nào bay hết các vết cạo và thấy meca láng mịn hết nhẵn trơn tru thì chuyển sang nhám 1200 xả tiếp thật đều cho về mặt meca hết các vết xước li ti. Làm như thế đến khi nào cảm thấy độ nhẵn ưng ý rồi thì thôi.

 

 1. Sau 2 công đoạn trên, tiếp theo bạn sẽ chuyển qua thực hiện công đoạn đánh sáng, đánh bóng cho chóa đèn.
 2. Bạn tiếp tục dùng 1 thau nước mới sạch, bỏ mặt meca vô lau sạch, sau đó lấy 1 lượng kem đánh răng vừa đủ xoa 1 lớp trên bề mặt theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài rồi để khoảng 2 phút.
 3. Tiếp đó, lấy miếng vải kaki đánh bóng ra xoa kem đánh răng lên miếng vải, để miếng vải lên bề mặt meca chà xoa đều từng vùng 1, rồi đánh bóng đến khi nào thấy nó sáng ưng ý thì dừng lại.
 4. Tuy nhiên, lưu ý, nếu bạn đánh bóng bằng máy mài tay thì phải gắn miếng đánh bóng vô máy xoa kem đánh răng lên. Khi đánh hay nhớ cầm máy cho chắc tay và chà thật nhẹ từ từ lên bề mặt meca, tránh đè mạnh nhựa nóng sẽ chảy làm hư đầu đèn.

 

 1. Phần công đoạn cuối cùng là gắn chóa đèn vô lại xe. Sau khi đã đánh bóng chóa đèn đến khi thấy ưng ý, bạn dùng khăn khô sạch lau lại cho sạch nước, sau đó gắn lại vào xe. Ở giai đoạn này, bạn nên dán 1 chút xíu keo vì khi tháo chóa đèn ra gắn lại nước rất dễ vô chóa đèn. Để chóa đẹp đẹp hơn và tránh nước vào, sau khi đã ráp chóa đèn vào xe xong, bạn nên dùng cana chấm khăn lau chóa 1 vài lần, như vậy nó sẽ mới 96/100 so mới chóa đèn.

Chúc các bạn thành công!

 -------------------------------------------------

DenLedXe.com là cửa hàng chuyên bán đèn LED siêu sáng cho xe máy, ô tô giá rẻ và chất lượng hàng đầu Sài Gòn(TpHCM). Chúng tôi có đủ kinh nghiệm để lựa chọn những mẫu đèn led xe máy thật sự chất lượng để phục vụ quý khách!

 

  Nếu bạn có nhu cầu và cần mua, thay đèn led xe máy bạn có thể đến denledxe.com, hiện đang hỗ trợ, Mua Bán Bảo Hành lâu dài, nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

    -----------------------------------------------------------------------
Cung cấp sỉ & lẻ đèn pha LED xe máy, ô tô
Hotline: 090.236.14.18
++ www.denledxe.com
++ www.facebook.com/DenXeLed
++ Địa chỉ: 104/1 Thành Thái, P12, Q10, HCM
++ Sđt: 090.236.14.18

    Ship Cod Hàng toàn lãnh thổ Việt Nam

 

Xem thêm

Cách làm mới đèn pha xe máy

Giá đèn led siêu sáng cho xe máy

Đèn led xe máy l4

Đèn Led Xe Cree L4

Bài viết khác