Thống kê truy cập

Siêu xe Audi R8 độ đèn LED độc đáo ở Sài Gòn

Chiếc Audi R8 được một người chơi xe ở Sài Gòn khoác lớp sơn đen nhám và bộ đèn LED đời 2013, cùng ống pô siêu mạnh.


Audi R8 là siêu xe có động cơ đặt giữa, hai chỗ ngồi, sử dụng hệ thống truyền động bốn bánh quattro danh tiếng của hãng xe Đức. Mẫu xe này lần đầu được giới thiệu năm 2006 và nhanh chóng trở thành một trong những siêu xe hot nhất thời điểm bấy giờ.


Audi R8 cũng là mẫu xe dân dụng đầu tiên trên thế giới sử dụng đèn LED để chiếu sáng. Tuy nhiên, những thế hệ đầu chỉ sử dụng dải đèn LED định vị chiếu sáng ban ngày.


Chủ xe đã độ lại đèn LED trên mẫu xe này tương tự phiên bản 2013. Ngoài các dải LED chiếu sáng ban ngày, đèn pha của R8 cũng được gắn những bóng LED công suất cao.


Hai màu sắc chủ đạo được sử dụng trên mẫu xe độ này là đen và đỏ. Bên trong, bảng táp-lô và ghế da cũng có nhiều chi tiết bọc da đỏ.


R8 có nhiều lựa chọn động cơ. Thế hệ đầu tiên sử dụng cỗ máy V8, 4.2 lít, sản sinh công suất 414 mã lực và 430 Nm mô-men xoắn. Sau này, R8 được nâng cấp thêm động cơ V10, dung tích 5.2 lít, công suất 525 mã lực và 530 Nm mô-men xoắn.


Chiếc xe này cũng được độ hệ thống ống xả, phát ra âm thanh cực lớn ở mọi dải vòng tua máy. Xe được lắp vành độ, sơn đen, bên trong dùng kẹp phanh sơn đỏ tương phản. Hai bên cửa xe cũng được ốp carbon.


Cánh gió phía sau sẽ tự nâng khi chạy xe tốc độ cao nhằm tăng độ ổn định.


Những khe khuếch tán xuất hiện ở cản sau. Đèn hậu là sự kết hợp của hàng chục bóng đèn LED khác nhau.


R8 được sử dụng chung hệ thống khung gầm với Lamborghini Gallardo. Các bộ phận trên xe chủ yếu bằng hợp kim nhôm nhằm giảm trọng lượng.


Audi R8 là mẫu xe khá thành công. Tính đến hết năm 2014, đã có 26.045 chiếc được bán ra. Đây là con số khổng lồ đối với một siêu xe.

Theo Zing

Bài viết khác