Thống kê truy cập

Nguyên nhân đèn xe máy sáng yếu

Đèn xe là 1 trong những bộ phận không thể thiếu và vô cùng quan trọng của xe. Có tác dụng chiếu sáng khi di chuyển, đặc biệt là khi di chuyển trong điều kiện trời tối hoặc thiếu ánh sáng. Tình trạng đèn xe máy không sáng hoặc sáng yếu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của người điều khiển xe khi tham gia giao thông. Vì thế, cần làm rõ những nguyên nhân đèn xe máy sáng yếu để có những phương pháp xử lý kịp thời.

1. Chóa đèn xe máy bị ố:

Chóa đèn là bộ phận bọc bên ngoài của bóng đèn, được gắn với áo xe thành 1 hệ thống thổng thể, thường được thiết kế bằng nhựa trên hầu hết các dòng xe máy. Sau 1 thời gian sử dụng và do những tác động của thời tiết nắng mưa, chóa đèn sẽ trở nên ố vàng, và đây chính là nguyên nhân trực tiếp làm giảm hiệu quả chiếu sáng của đèn xe máy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thay thế chóa đèn mới cho xe. Hiện nay, giá bán trên thị trường của những dòng chóa đèn này cũng không quá cao, khoảng 70.000 - 80.000 đồng. Nhưng nếu bạn thay chóa đèn, thì lời khuyên cho bạn là bạn nên thay chóa đèn bằng thủy tinh thay vì chóa đèn bằng nhựa, vì nó sẽ lặp lại tình trạng bị ố như lúc đầu. Trong khi đó, chóa đèn bằng thủy tinh vừa bền, vừa không bị ố màu sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn để khắc phục tình trạng đèn xe máy bị sáng yếu.

2/ Ắc quy điện xe máy yếu:

Đây là nguyên nhân khá phổ biến ở những dòng xe số, khi mà cường độ sáng tỉ lệ thuận với tốc độ đi xe, đồng nghĩa với việc cường độ dòng điện yếu sẽ khiến cho bóng đèn không đủ điều kiện để sáng tốt. Ngoài ra, tình trạng này cũng kém thêm 1 số dấu hiệu như: xe máy khó đề, bấm còi xe không kêu hoặc kêu rất yếu. Để khắc phục, bạn cần nạp điện cho ắc quy và tiến hành thay mới ngay nếu như ắc quy đã hỏng.

3/ Bản chất của đèn không sáng:

Ở 1 số dòng xe máy cũ đời cũ, đời mới vẫn được trang bị bằng bóng đèn sợi đốt, nhưng độ chiếu sáng của dòng bóng đèn này thường không đủ khi phải di chuyển trên con đường quá tối. Điều này rât nguy hiểm cho người điều khiển xe. Vì thế, bạn cần đến các trung tâm sửa chữa và yêu cầu để lắp bóng đèn halogen hoặc đèn led với cường độ chiếu sáng tốt hơn để đảm bảo cho đèn xe máy có độ sáng tốt hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đèn halogen khác với đèn sợi đốt ở chỗ nó tỏa nhiệt rất nhiều. Nếu chóa đèn của bạn bằng nhựa thì bạn nên thay thế chóa đèn mới bằng thủy tinh, tránh tình trạng đèn halogen sáng tỏa nhiệt gây chảy chóa đèn.

 4/ Đèn đã sử dụng lâu ngày: 

Có thể dễ dàng thấy, các bóng đèn sau 1 thời gian dài sử dụng, hầu hết sẽ bị xuống cấp khiến độ chiếu sáng của đèn xe yếu hơn hẳn so với lúc ban đầu. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thế bóng đèn mới cho xe để đảm bảo độ chiếu sáng của đèn pha khi xe vận hành. 

Tác dụng của đèn xe máy là chiếu sáng, nhất là trên những con đường tối thì nó lại càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ. Khi đèn xe máy có hiện tượng sáng yếu, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để xử lý kịp thời tránh để lâu sẽ là tác nhân gây nguy hiểm cho chính bạn và cả những người xung quanh khi di chuyển trên đường.

 

 

Hotline: 090.236.14.18 + Ship Hàng Toàn Quốc
Fanpage: Facebook.com/DenXeLed


ĐC: 68/26 Đồng Nai ,Cư Xá Bắc Hải, P15, Q10, HCM

Xem thêm

Địa chỉ bán đèn led xe máy tại tphcm

Những mẫu đèn led xe máy 2018

Những mẫu xe máy mới nhất

Đèn Led Xe Cree L4

Bài viết khác